TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP TUYỂN SINH NĂM 2023

Sáng ngày 09/10/2023 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Lễ Khai mạc tuần học chính trị đầu khóa trình độ trung cấp tuyển sinh năm 2023.

Tham dự buổi lễ có Cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng các phòng, khoa chuyên môn, Bí thư đoàn thanh niên, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, cán bộ quản lý lớp cùng với hơn 300 em học sinh Song bằng.

Hình ảnh khách mời và HSSV tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa

Nghi lễ chào cờ nghiêm trang của toàn thể Học sinh, thầy cô giáo và cán bộ Nhà trường

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên –Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tuyên bố Khai mạc tuần lễ học chính trị

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các bạn Tân học sinh đã chính thức gia nhập vào đại gia đình Cao đẳng Xây dựng số 1 – ngôi trường hàng đầu đào tạo về  Xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật ở Việt Nam. Cô giáo Đào Thị Thanh Yên nhấn mạnh: Tuần sinh hoạt công dân là một hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp học sinh nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị của đất nước và của địa phương. Ngoài ra, Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa sẽ giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – học sinh thông qua việc tuyên truyền, phổ biến Luật giáo dục nghề nghiệp, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô giáo Đào Thị Thanh Yên tin tưởng với sự cố gắng bằng 100% nỗ lực của bản thân, các em sẽ có đủ bản lĩnh để vững bước trên con đường tương lai.

Ngay sau chương trình khai mạc, học sinh bước vào những nội dung học đầu tiên với thông tin về Nhà trường như: Tổng quan về Quy chế đào tạo trung cấp; Quy định công tác HSSV, quy định về đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV, quy định thực hiện chế độ chính sách đối với HSSV, quy định về thủ tục đăng ký nội ngoại trú đối với HSSV; Công tác khám sức khỏe đầu khóa học, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc, công tác phòng chống dịch bệnh vệ sinh môi trường trong trường học; chế độ miễn giảm học phí cho diện chính sách, chính sách học bổng năm học 2023 – 2024, văn hóa ứng xử của học sinh Nhà trường

Thầy Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc Trung tâm GDTX Phổ biến nội dung về công tác HSSV

Bên cạnh đó, tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa còn giúp các tân học sinh trang bị thêm các hoạt động kỹ năng như: Hoạt động hỗ trợ HSSV khởi nghiệp; Hoạt động của cựu Học sinh sinh viên; công tác Đoàn – Hội và phong trào HSSV; hướng dẫn, tổ chức HSSV viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của CLB Thanh niên tình nguyện

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho học sinh hệ Song bằng sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 09/10/2023 đến ngày 13/10/ 2023. Mỗi học sinh sẽ viết bài thu hoạch sau khi kết thúc lớp học, đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa, được tổ chức thường niên cho các tân học sinh khi tham gia vào đại gia đinh CTC1.

Theo kế hoạch chương trình sẽ kết thúc vào ngày 13/10/2023./.