THAM GIA NGÀY HỘI GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THỦ ĐÔ VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2023

Sáng 14/05/2023, Trường Cao đẳng Xây dựng đã tham gia ngày hội gắn kết Giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2013 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Long Biên do Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức.

Ngày hội đã thu hút  được 7.000 người (5.000 học sinh năm cuối cấp tại các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh; 2.000 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm); 51 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề tại 70 gian hàng; 30 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho 1.150 doanh nghiệp đang có hoạt động liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tham gia ký kết hợp tác, đặt hàng đào tạo tại Ngày hội

Hình ảnh học sinh tham gia ngày hội

Gian hàng của Nhà trường tham gia ngày hội

Hình ảnh Lãnh đạo Tổng cục GDNN và Lãnh đạo Sở LĐTB – XH Hà Nội thăm quan

và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Nhà trường

Với mục tiêu tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở về các trình độ đào tạo của Nhà trường, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã đem đến ngày hội gian hàng trưng bày các mô hình kiến trúc nhà cao tầng  thu nhỏ (đây là mô hình thiết bị đào tạo nghề tự làm tiêu biểu của học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo); các tác phẩm đồ họa của học sinh, các bộ tài liệu tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh và các video giới thiệu về các hình ảnh hoạt động của Nhà trường được trình chiếu tại gian hàng.

Hình ảnh các em học sinh tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại gian hàng của Nhà trường

Hình ảnh Doanh nghiệp thăm quan, tìm hiểu gian hàng

Gian hàng của Nhà trường đã thu hút được đông đảo số lượng lớn học sinh quan tâm đến tham dự, tìm hiểu ngành nghề, cơ hội việc làm và cũng đã để lại ấn tượng đẹp với Ban tổ chức. Trên cơ sở nội dung hội nghị, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh gắn kết với doanh nghiệp, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động, đẩy mạnh việc liên kết đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, linh hoạt trong công tác tuyển sinh, đào tạo, đánh giá, tuyển dụng cùng với đó là điều chỉnh ngành nghề, chương trình đào tạo, mở rộng quy mô và tăng cường các điều kiện đảm bảo để nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp tại gian hàng của Nhà trường

Cán bộ Nhà trường thăm quan sàn giao dịch việc làm của các doanh nghiệp

Học sinh thăm quan mô hình tại gian hàng của Nhà trường

Cán bộ Nhà trường tư vấn ngành nghề cho học sinh