Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021–2022 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Thực hiện kế hoạch số 322/KH-CĐXD1 ngày 17 tháng 10 năm 2022 của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1, chiều ngày 21/10/2022 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức buổi Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Tham dự lễ tổng kết có: Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng các Khoa, phòng, Ban, Trung tâm trong nhà trường; các thầy cô giáo là cố vấn học tập các lớp Cao đẳng và trung cấp, các thầy cô giáo là cán bộ quản lý lớp Song bằng cùng toàn thể HSSV tiêu biểu đại diện cho các lớp trong toàn trường đến tham dự.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB Thanh niên tình nguyện của Nhà trường

Lễ chào cờ mở đầu chương trình

Năm học 2021 - 2022, Nhà trường đã thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và phương hướng, nhiệm vụ năm học đã được Hội nghị cán bộ, viên chức thông qua. Đặc biệt năm học 2021 - 2022 thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm học hoàn thành đúng tiến độ. Tại buổi lễ tổng kết, Thầy giáo Vũ Thanh Thủy – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã tổng kết những thành quả đạt được trong năm học qua, những khó khăn, thách thức của nhà trường trong việc dạy và học đồng thời đề ra các chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng và nhiệm vụ triển khai trong năm học 2022 – 2023 như: Nâng cao chất lượng công tác tư vấn tuyển sinh; Tiếp tục rà soát chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và số hóa học liệu để có thể đáp ứng được hình thức đào tạo trực tuyến; Tăng cường cải tiến hình thức dạy và học, tăng cường các hình thức trải nghiệm kiến thức, kỹ năng thông qua thảo luận, thực hành, thực tập cho HSSV; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập, tạo môi trường học tập xanh, sạch, đẹp; phấn đấu đưa tỷ lệ tốt nghiệp đạt 95%; tăng tỷ lệ HSSV được khen thưởng, học bổng trong toàn trường.

 

Thầy Vũ Thanh Thủy – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao thưởng cho phong trào thi đua nhà giáo hội giảng cấp trường và thi HSSV giỏi cấp trường tới 02 nhà giáo đạt giải cấp trường và 84 HSSV đạt giải (20 giải nhất, 28 giải nhì và 36 giải ba). Số HSSV đăng ký dự thi tăng cao hơn so với năm học 2020 - 2021 là 54 HSSV. Tuyên dương và trao phần thưởng cho 5 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp xuất sắc và 102 cá nhân HSSV đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, 209 HSSV đạt danh hiệu giỏi và 399 HSSV đạt danh hiệu khá trong năm học.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao tặng khen thưởng cho các tập thể lớp đạt danh hiệu xuất sắc và tập thể lớp tiên tiến

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho các em HSSV đạt giải nhất trong cuộc thi HSSV giỏi cấp trường

Thầy Nguyễn Gia Ngọc - Trưởng Khoa Xây dựng và Thầy Vũ Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao giấy khen cho các em HSSV đạt danh hiệu HSSV xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao một số kết quả của Thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 -2022, Năm học qua, toàn trường phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức như; Khó khăn trong công tác tuyển sinh; ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 đến quá trình dạy và học, đặc biệt là các môn thực hành, thực tập và đồ án/khóa luận tốt nghiệp; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của một số cán bộ, nhà giáo trong công việc và giảng dạy chưa cao nhưng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức người lao động và HSSV toàn trường, năm học 2021-2022 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số HSSV đăng ký dự thi tăng cao hơn so với năm học 2020 – 2021; Ứng dụng thành công giảng dạy trực tuyến trong giai giai đoạn dịch Covid; Các hoạt động thực hành, thực tập, đồ án/khóa luận tốt nghiệp được điều chỉnh mềm dẻo để tạo điều kiện cho HSSV tốt nghiệp đúng theo chương trình trong thời gian học tập trực tuyến; Ban hành và đưa vào áp dụng 21 bài giảng điện tử và tài liệu giảng dạy, 01 mô hình tự làm đạt giải cấp thành phố. Qua đó thể hiện những nỗ lực của Thầy và trò Nhà trường trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo trong toàn trường.

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa đề nghị, trong năm học tới, toàn thể cán bộ viên chức người lao động và HSSV toàn trường cần tiếp tục đổi mới, quan tâm xây dựng thể chế, chính sách kịp thời liên quan đến công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo và HSSV, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Nhà trường, tập trung xây dựng văn hóa học đường, tạo ra những chuyển biến tích cực hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu mà báo cáo đã đề ra.

Một năm học đầy khó khăn, đầy cảm xúc đã khép lại, thầy và trò Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tiếp tục ra sức nỗ lực đổi mới mọi hoạt động trong năm học tới nhằm giữ vững và phát huy truyền thống đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới./.