NGÀY HỘI VUI BÁNH CHƯNG XANH ẤM TÌNH NGÀY TẾT CHÀO ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO 2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước đón Xuân Quý Mão 2023, ngày 10/01/2023. Được sự đồng ý của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức ngày Hội “Vui bánh chưng xanh, ấm tình ngày tết” cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Sản phẩm mâm ngủ quả trưng bày của một số đội thi trong ngày hội

Hội thi gói bánh chưng là dịp để cho HSSV, giáo viên, nhân viên hiểu thêm những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là sân chơi ý nghĩa, lành mạnh giúp HSSV được trải nghiệm biết về cách gói bánh chưng cũng như tìm hiểu ý nghĩa về mâm ngũ quả, và những hoạt động văn hoá không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Hình ảnh HSSV hao hức khoe tác phẩm của mình

Tham gia ngày Hội có 26 đội thi đến từ các chi đoàn trong trường. Mỗi chi đoàn sẽ tham gia phần thi gói bánh chưng và chuẩn bị, cũng như thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả.

Sau khi chấm điểm về hình thức, kích thước, màu sắc của bánh và bài thuyết trình mâm ngũ quả, Ban tổ chức đã chọn ra 01 Chi đoàn đạt giải nhất là 12C3; 02 Chi đoàn đạt giải nhì là 12C5,10C4; 03 Chi đoàn đạt giải ba là 11C2, 12C4, 10C1; và 04 giải khuyến khích gồm các Chi đoàn 10C5, 11C1, CK11.2, CKT19.

Hình ảnh thuyết trình mâm ngũ quả của các Chi đoàn

Trong chương trình ngày Hội có trao tặng phần quà hỗ trợ các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn, để giúp các em có thêm một phần chi phí nhỏ để đón một cái tết ấm cúng bên gia đình và người thân. Số bánh chưng thành phầm được luộc phát lại cho các Chi đoàn và đã được bán để gây quỹ tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” tại Hòa Bình do Đoàn thanh niên tổ chức.

Hình ảnh trao thưởng cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn

Sau đây là hình ảnh toàn cảnh ngày Hội “Vui bánh chưng xanh, ấm tình ngày tết” xuân Quý Mão 2023 CTC1: