Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Hoà trong không khí những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, khi cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của 23 triệu học sinh sinh viên cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2022 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của các thầy cô giáo: Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các quý thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trong Nhà trường; các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm; cán bộ quản lý lớp; Đặc biệt là sự có mặt của các bác phụ huynh đại diện trong Ban phụ huynh các lớp song bằng cùng hơn 1000 HSSV của Trường CĐXD số 1 đã có mặt trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

Về phía đại biểu khách mời có sự tham dự của các quý vị đại biểu: Thầy giáo Lê Hữu Dũng - Chủ tịch HĐ Trường - Trường THPT Trần Thánh Tông;  Ông Hồ Việt Anh - Giám đốc Công ty CP Tổ chức giáo dục AVT Education; Ông Nguyễn Đăng Đức - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục và HTQT EK Group.

Mở đầu chương trình Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội thanh niên tình nguyện Nhà trường và các em học sinh khối 10 biểu diễn.

Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 được Nhà trường chú tâm xây dựng các chương trình đặc biệt đón học sinh đầu cấp, tổ chức các hoạt động gắn với văn hóa truyền thống. Buổi lễ khởi động ngay lập tức bằng màn chào đón học sinh lớp 10 đậm chất trẻ. "Đây là những bạn học sinh đã lựa chọn lớp 10 của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 để làm hành trang học tập", MC dẫn dắt: Lần lượt, từng lớp 10 được xướng tên cùng với giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý lớp. Các tập thể khối "tân binh" tuần tự đứng lên chào cả trường trong tiếng vỗ tay reo hò của các anh chị lớp 11, 12, các anh chị sinh viên và thầy cô.

Hình ảnh Cô Nguyễn Thị Thu Vân Cán bộ quản lý và Cô Nguyễn Thảo Linh giáo viên

chủ nhiệm lớp 10C7 dẫn lớp vào buổi lễ khai giảng

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của giáo dục của đất nước, theo Người, “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Thực hiện lời di chúc của Bác Hồ đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2022 - 2023, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các bạn tân Học sinh sinh viên vừa trúng tuyển và bắt đầu những năm tháng học tập dưới ngôi nhà chung Trường Cao đẳng Xây dựng số 1. Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức cũng ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc với những đóng góp của các thầy cô, viên chức, người lao động và các em học sinh sinh viên cũng như những cố gắng và những đóng góp trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Năm học 2021 - 2022 công tác giáo dục có nhiều tiến bộ, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt hơn 90%. Năm học 2022 – 2023, Thầy mong muốn các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm trong nhà trường tiếp tục tập trung nghiên cứu và đề ra những giải pháp tối ưu để đảm bảo và phát huy chất lượng công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng giáo dục với phương châm lấy người học làm trung tâm, học sinh nên chú trọng gắn việc học của mình với thực hành, áp dụng kiến thức vào cuộc sống.

Nhân dịp năm học mới, thầy gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Năm học mới đã chính thức bắt đầu, chúc thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích và thắng lợi mới!

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống trường khai giảng năm học mới.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai trường.

Trong chương trình khai giảng, Nhà trường đã trao phần thưởng cho các em học sinh lớp 12 khoá 2019 - 2022 đã đạt được những kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022. Trải qua cả 3 năm học đều gặp phải tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên các em học sinh lớp 12 khoá 2019 - 2022 đã hết sức cố gắng để vượt qua và đạt được những kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 vừa qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường.

Cô Đào Thị Thanh Yên trao thưởng cho các em học sinh khối 12 đã đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tiếp nối chương trình, Tổ chức Hợp tác quốc tế CHLB Đức (GIZ) có tặng 04 suất học bổng trị giá 4tr/1 học kỳ cho sinh viên nữ học ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải.

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Vũ Linh Huyền Trang – Trưởng khoa Quản lý Xây dựng và Đô thị trao học bổng cho nữ học ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải

Trong niềm hân hoan của Lễ khai giảng, để quyết tâm phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Sinh viên Nguyễn Thị Hải Vân, sinh viên năm nhất lớp CKT20 rất vui khi được đại diện cho hơn 1000 học sinh sinh viên Nhà trường có mặt dự lễ khai giảng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng Ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ viên chức người lao động  trong toàn trường và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Sinh viên Nguyễn Thị Hải Vân lớp CKT20 thay mặt cho hơn 1000 HSSV trong toàn trường

lên phát biểu quyết tâm

Góp phần quan trọng vào những kết quả đã đạt được của Thầy và trò Nhà năm học 2021 – 2022 luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm; sự hỗ trợ, phối hợp của cha mẹ học sinh với thầy cô giáo trong công tác giáo dục các bạn HSSV suốt năm học. Đến dự chung vui với Lễ khai giảng của Thầy trò Nhà trường, các doanh nghiệp đối tác, đại diện phụ huynh của 17 lớp khối song bằng có những lãng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà trường.

Thầy giáo Lê Hữu Dũng - Chủ tịch HĐ Trường - Trường THPT Trần Thánh Tông tặng hoa chúc mừng

Ông Hồ Việt Anh - Giám đốc Công ty CP Tổ chức giáo dục AVT Education cùng chúc mừng

Ông Nguyễn Đăng Đức - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục và HTQT EK Group

Đại diện hội phụ huynh học sinh chúc mừng Lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể Cán bộ, viên chức, người Lao động và học sinh sinh viên trong toàn trường.