Công đoàn

Công đoàn trường CĐXD số 1 đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Làng Hòa Bình - Thanh Xuân nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

Sáng ngày 20/01/2017, Đoàn thiện nguyện của trường Công đoàn trường CĐXD số 1 đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Làng Hòa Bình (Lê Văn Thiêm - Thanh Xuân - Hà Nội). Làng Hòa Bình là nơi sinh sống và học tập của gần 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các em ở đây đều mang trong mình di chứng chiến tranh, ảnh hưởng của chất độc màu da cam khiến cho trí não chậm phát triển và cơ thể bị tàn tật bẩm sinh. Các em những là nạn nhân vô tội của chiến tranh tàn khốc năm xưa và mang trong mình số phận bất hạnh ngay từ khi mới sinh ra. Lắng nghe câu chuyện về cuộc đời của các em khiến cho các thầy cô giáo không khỏi cảm thấy xót xa và khâm phục.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, Nhà trường đã tổ chức một buổi gặp gỡ với các em nhỏ của làng Hòa Bình để trao tặng những món quà tình nghĩa tới các em.Đến với nơi đây, đoàn đã được các bác sĩ, nhân viên đón tiếp rất nhiệt tình và chu đáo.Vết thương của chiến tranh đã in hằn lên cuộc đời các em, nhưng bằng tình yêu thương và sự sẻ chia của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội, chắc chắn các em sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiểu được điều đó, đoàn thiện nguyện của nhà trường đã chuẩn bị những món quà bằng cả tấm lòng của mình để gửi đến các bạn nhỏ nơi đây, hy vọng rằng những món quà chứa chan tình cảm yêu thương của thầy và trò nhà trường sẽ hỗ trợ phần nào cho cuộc sống của các em vơi bớt khó khăn, giúp các em yên tâm điều trị và có thêm niềm tin, nghị lực vào cuộc sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

cong-doan-1

cong-doan-2