Chương trình tìm hiểu thực tế chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

Ngày 19/3/2021, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Chương trình tìm hiểu thực tế chuyển đổi số tại Trường.

Nằm trong khuôn khổ chuyến đi khảo sát của Tổ chức hợp tác phát triển Đức về việc tìm hiểu thực tế chuyển đổi số trong Giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1. Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam GIZ, với sự đồng hành của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tìm hiểu thực tế về công tác chuyển đổi số tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1, qua đó nắm bắt nhu cầu, thực trạng hiện nay trên cơ sở đó tư vấn về chiến lược, lộ trình và kế hoạch định hướng về chuyển đổi số cho nhà trường.

Tham gia hội nghị về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức GIZ có ông Nguyễn Nhật Quang - Chuyên gia tư vấn; ông Phạm Xuân Hoàn - Cán bộ chương trình đổi mới và đào tạo nghề tại Việt Nam. Về phía Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, cùng với sự có mặt của Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường và các giảng viên chuyên ngành công nghệ thông tin.

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng số 1 trình bày báo cáo tổng hợp về tổng quan nhà trường và thực trạng chuyển đổi số hiện nay.

Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang, chuyên gia tư vấn của GIZ trình bày khung chiến lược tiếp cận chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp.

Các chuyên gia về công nghệ thông tin đã trao đổi, thảo luận với đại diện nhà trường về nhiều nội dung trong giáo dục nghề nghiệp trước tác động của cách mạng 4.0; chuyển đổi số và tiếp cận chiến lược trong giáo dục nghề nghiệp; hệ sinh thái số của giáo dục và đào tạo; thay đổi nội dung, phương pháp dạy và học trên môi trường số; dạy và học, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, kiểm định chất lượng, công nhận kết quả.

Thông qua hội thảo, cơ quan chức năng có những tư vấn ban đầu về chiến lược, lộ trình và kế hoạch chuyển đối số cho các trường đào tạo nghề; tham vấn, thu thập thông tin cho Chương trình hợp tác Việt - Đức “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam” xây dựng các hoạt động phù hợp, gắn với thực tế và nhu cầu của mỗi trường trong giai đoạn mới.