Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ mã số RD 47-17

Ngày 16/12/2019 tại Hà Nội, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng tổ chức cuộc họp nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chế tạo hỗn hợp vật liệu gia cố tự lèn trên cơ sở phế thải công nghiệp thay thế xi măng nhằm ứng dụng ổn định nền móng các công trình xây dựng và giao thông”, mã số RD 47-17 do Trường Cao đẳng Xây dựng chủ trì thực hiện theo Quyết định thành lập Hội đồng số 922/QĐ-BXD ngày 07/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. TS. Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng chủ trì cuộc họp. Đại diện Nhà trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có thầy Phạm Quốc Hoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, thay mặt nhóm nghiên cứu, Chủ nhiệm đề tài: ThS.Phạm Thị Vinh Lanh trình bày Báo cáo thuyết minh tóm tắt các sản phẩm đạt được của đề tài, trong đó nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thực hiện đề tài này, vì hiện nay ở Việt Nam phế thải công nghiệp, đặc biệt là chất thải rắn của các công trình xây dựng đang là vấn đề bức thiết ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. Do đó, đề tài đặt ra mang tính cấp thiết.

Nội dung chi tiết các sản phẩm đã được ThS. Phạm Thị Vinh Lanh trình bày một cách chi tiết và đưa ra được những kết quả thí nghiệm đầy đủ và có độ tin cậy.

Kết luận cuộc họp, TS. Nguyễn Quang Hiệp - Chủ tịch Hội đồng đánh giá nhóm nghiên cứu thuộc Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ theo hợp đồng. Báo cáo thuyết minh có tính logic, ngắn gọn, dễ hiểu; các sản phẩm đảm bảo chất lượng, song cần được biên tập, chỉnh sửa các lỗi trình bày, lỗi đánh máy, tham chiếu các đề tài đã có ở các đề tài nghiên cứu khác.

TS. Nguyễn Quang Hiệp đề nghị nhóm tác giả tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các chuyên gia phản biện và thành viên Hội đồng, sớm hoàn thiện Báo cáo, trình lãnh đạo Bộ xem xét, quyết định.

Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng nhất trí bỏ phiếu nghiệm thu đề tài RD 47-17, do trường Cao đẳng Xây dựng số 1 chủ trì, với kết quả đạt loại Khá.