THỂ LỆ CUỘC THI “GIẢI CỨU NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM”

THỂ LỆ CUỘC THI

GIẢI CỨU NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG CUỘC THI

1. Đối tượng tham gia

- Tất cả các em học sinh khối 11, 12 trường THPT khu vực các tỉnh phía bắc yêu thích lĩnh vực môi trường nước. Các em thi theo nhóm 2-4 người/nhóm.

2. Nội dung và hình thức

a. Nội dung cuộc thi

- Thí sinh tham gia thi sẽ tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản và cần thiết về các biện pháp sử dụng tiết kiệm nước, ứng dụng các biện pháp xử lý nước phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và ứng dụng trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước tại nguồn tiếp nhận để tìm ý tưởng phục hồi môi trường nước (có thể phục hồi về chất lượng và/hoặc số lượng) cho một nguồn nước (ví dụ xử lý giảm thiểu ô nhiễm nước của một con sông, hồ cụ thể) hay cho một trường hợp cụ thể (ví dụ giảm thiểu ô nhiễm nước thải của một làng nghề cụ thể). Hiện trạng mức độ ô nhiễm được minh họa bằng hình ảnh và/hoặc video thực tế.

- Sau khi đã đưa ra ý tưởng, các thí sinh sẽ dựng video để đưa ra giải pháp phục hồi môi trường nước;

- Yêu cầu hình ảnh, đoạn phim trong sản phẩm dự thi không được sao chép từ các nguồn khác.

b. Sản phẩm

Mỗi thí sinh dự thi gửi về cho Ban tổ chức một bộ sản phẩm dự thi gồm:

1. Một video clip dài 2-5 phút diễn tả được các nội dung chính:
    • Thực trạng ô nhiễm nước
    • Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi môi trường nước
  2. Đơn đăng ký dự thi theo mẫu: Tải về

Bộ sản phẩm dự thi gửi về email: khoaquanlyxaydung@gmail.com trước 24h ngày 30 tháng 05 năm 2021.

II. THỜI GIAN THI

- Thời gian kết thúc nhận bài: 24h ngày 30 tháng 05 năm 2021

- Chấm giải 15/06/2021.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 1 giải Sáng tạo (do BGK lựa chọn): Máy tính xách tay trị giá 10.000.000đ/giải

- 1 giải Bền vững (do BGK lựa chọn): Máy tính bảng trị giá 6.000.000đ/giải

- 1 giải Lan tỏa (tính theo số lượng like trên Fanpage của nhà trường từ ngày 1/6- 15/6/2021): Điện thoại di động trị giá 4.000.000đ/giải

- Chứng nhận từ Ban tổ chức

* Lưu ý:

Tất cả các bạn tham gia cuộc thi đều được mời tham dự Lễ trao giải và tham quan trường.

Mọi thắc mắc về cuộc thi đề nghị liên hệ: Khoa Quản lý Xây dựng và đô thị, trường Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0981 004 524.

Khoa quản lý xây dựng và đô thị

Trường Cao Đẳng Xây Dựng số 1 - CTC1

Địa chỉ: Đường Trung Văn - Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

Điện thoại: (04)62652629 Fax: (04)35530553