Tuyển sinh
Đoàn thể

Đoàn thể

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

Sáng ngày 26/3/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), nhằm ôn lại truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ Trường CĐXD số 1, nhìn lại kết quả đã đạt được trong phong trào thanh niên thời gian qua, đồng thời khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ, hưởng ứng tháng thanh niên với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”.

         Tham dự buổi lễ có: Cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo Dương Văn Thái – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thầy giáo Trần Xuân Dương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Cô giáo Dương Thị Oanh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên. Cùng các lãnh đạo các khoa, phòng, ban, TT, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, Các đồng chí là Bí thư, Lớp trưởng các chi đoàn, và các đồng chí đoàn viên ưu tú xuất sắc.

/thanh-lap-doan-1

Toàn cảnh buổi lễ

 Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thầy giáo Dương Văn Thái – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐXD số 1 ôn lại truyền thống 88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí cho biết, 88 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã làm nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, của bề dày truyền thống với hơn 60 năm hình thành và phát triển của Trường CĐXD số 1, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Công tác tham mưu cho Đảng ủy, BGH Nhà trường và việc phối hợp với các đơn vị liên quan được thực hiện tốt hơn. Trong chỉ đạo đã thể hiện sự đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, có tính kế hoạch và chiến lược. Uy tín, vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được nâng cao. Bước vào giai đoạn mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức, đòi hỏi mỗi đoàn viên thanh niên phải không ngừng đổi mới, tập trung trí tuệ và tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của tập thể. Ý thức được vai trò, nhiệm vụ của mình, tập thể Ban Chấp hành và đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 nguyện ra sức thi đua, rèn luyện; giữ vững ý chí cách mạng của tuổi trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển không ngừng của Nhà trường nói riêng và đất nước nói chung.

thanh-lap-doan-2

Thầy Dương Văn Thái - Bí Thư Đoàn trường phát biểu ôn lại truyền thống về Đoàn

Tại buổi lễ,  Cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đoàn, phong trào sinh viên đạt được trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ tuổi trẻ Nhà trường nhà cần làm tốt trong thời gian tới.

thanh-lap-doan-3

 Cô giáo Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 Năm học 2018 – 2019, dưới sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ về mọi mặt của Đảng ủy, BGH và các đơn vị trong Nhà trường, phong trào sinh viên đã duy trì tốt các hoạt động thường niên và triển khai thành công các hoạt động trọng tâm của năm học. Về công tác tổ chức: Đoàn Thanh niên đã tổ chức các Hội nghị kiện toàn kịp thời các chức danh trong BCH Đoàn TNCS HCM Trường CĐ Xây dựng số 1 khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2019. Bên cạnh đó các CLBSV tiếp tục củng cố công tác tổ chức, bổ sung nhiều nhân sự mới có nhiệt huyết, năng lực và có đóng góp tích cực vào hoạt động thanh niên và tham gia cùng các sự kiện lớn của Nhà trường nói chung và của ĐTN - HSV nói riêng. Về công tác chính trị Tư tưởng: Đoàn TN đã giới thiệu hơn 10 quần chúng ưu tú là sinh viên tham dự học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; Giới thiệu 13 Đoàn viên ưu tú đề nghị chi bộ xem xét kết nạp. ĐTN - HSV đã tham gia và hỗ trợ nhiều hoạt động bồi dưỡng chính trị tư tưởng như: tham gia bài giảng trong đợt học tập chính trị đầu khóa cho các tân sinh viên nhập học năm 2018. Tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh viên Việt Nam 9/01, ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03. ĐTN – HSV đã tích cực trong việc tuyên truyền và tham gia vào các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở sinh viên thực hiện đúng quy định của Nhà trường. Các hoạt động tình nguyện được chú trọng về chiều sâu, tập trung. Đoàn TN – HSV đang định hướng các hoạt động sang tình nguyện tại chỗ, gắn nhiều hơn nữa với các công việc phục vụ cho lợi ích chung của sinh viên và Nhà trường cũng như trên địa bàn, điển hình như hoạt động Tiếp sức mùa thi, Giảng đường xanh, hiến máu nhân đạo… Phong trào văn hóa - thể dục thể thao sinh viên được duy trì tốt và tiếp tục mang lại sân chơi bổ ích cho Đoàn viên thanh niên.

thanh-lap-doan-4

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Đoàn viên

Cũng trong tháng 3 - Tháng Thanh niên. Đoàn Thanh niên Trường CĐXD số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM như Tổ chức kết nạp Đoàn viên mới cho 21 đồng chí; Tổ chức dâng hoa và tham quan tọc tập tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò; tổ chức Hội thao cho HSSV... Dưới đây là hình ảnh của một số hoạt động tiêu biểu:

thanh-lap-doan-5

  Dâng Hoa tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

thanh-lap-doan-6

 Dâng hương tưởng niệm tại Nhà tù Hỏa Lò

/thanh-lap-doan-7

thanh-lap-doan-8

Ngày Hội thể thao HSSV